Tin tức
Hầm rượu vang Huyền Thư
Hầm rượu vang Huyền Thư Nhà hàng Hầm rượu vang Huyền Thư nơi hội tụ những chai vang ngon nhất đến từ Italia, Chile, Tây Ban Nha, Pháp và những dòng bia Bỉ nổi tiếng nhất.

Uống Rượu vang cũng là cả một nghệ thuật, và người uống rượu vang cũng là nghệ sĩ. 
Huyền Thư Wine Cellar cam kết mang lại cho khách hàng những chai rượu vang ngon nhất, rẻ nhất không gian và phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhất.
Nhiệt độ phù hợp để uống rượu vang.
Người ta thường để rượu trắng quá lạnh và rượu đỏ quá ấm. Nếu rượu trắng quá ấm thì sẽ cảm thấy vị cồn mạnh và nhạt, trong khi quá lạnh sẽ gần như vô vị, nhạt nhẽo. Đối với rượu đỏ, nếu quá ấm sẽ làm cho rượu có vị cồn cao át hết các vị khác thậm chí hơi chua, còn nếu quá lạnh rượu sẽ có vị chát, đắng và mất hết hương thơm.
Nhiệt độ phù hợp để uống rượu vang:

RƯỢU VANG ĐỎ: 
Nên uống ở nhiệt độ phòng 22°C cao hơn nhiệt độ hầm. Còn nếu không thì nên ướp trong tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi dùng. 
- Rượu vang đỏ, hương vị nhẹ, uống non, nhiệt độ: từ 12° tới 14°C.
- Rượu vang đỏ, hương vị hăng hơn (corsé), của vùng Côtes du Rhône, nhiệt độ: từ 14° tới 16°C.
- Rượu vang đỏ, hương vị hăng hơn (corsé), của vùng Bourgogne, nhiệt độ: từ 15° tới 17°C.
- Rượu vang đỏ, có chút hương vị chát của vùng BORDEAUX, nhiệt độ: từ 16° tới 18°C.
- Rượu vang đỏ, có năm và tuổi cao của vùng Burgundy nhiệt độ từ 12° - 15°C.

RƯỢU VANG TRẮNG: 
Làm từ nho Sauvignon Blanc , Riesling và những loại rượu trắng trẻ khác: cũng nên ướp trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 1° – 5°C khoảng 1h30 phút trước khi uống.
Đối với những lọai vang trắng nuôi lâu năm trong thùng gỗ sồi như Fume Blanc ( làm từ nho Sauvignon Blanc) nên lấy ra khỏi tủ trước 20 phút hoặc làm ấm lên một chút trước khi uống. 
Rượu trắng làm từ nho Chardonnay vùng Burgundy và những loại rượu trắng ngon được lên men trong thùng gỗ sồi tốt nhất nên thưởng thức ở nhiệt độ hầm khoảng 13°C. Còn không thì ướp trong tủ lạnh khoảng 1h30 phút và làm ấm chúng lên một chút trước khi dùng.

Nếu nhiệt độ của phòng thưởng thức rượu cao hơn nhiều thì phải tăng những mức nhiệt độ nói ở trên của rượu lên một hay hai độ.

Khi gặp những chai rượu vang lần đầu tiên, chưa quen thuộc với nó, thì nên thưởng thức nó dưới một độ hay hai độ đối với những mức nói ở trên.

Nóng quá hay lạnh quá cũng vậy, hai thái cực này đều làm cho hương vị của rượu bị hãm lại hay là hả đi, bốc đi qua nhanh, thành ra không thưởng thức được hết tất cả những gì mà chai rượu vang đã có.

  • QUÝ KHÁCH CÓ THỂ LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẠI HẦM RƯỢU VANG HUYỀN THƯ

    Địa chỉ: Số 8, 8D Hàm Long - Hoàn Kiếm - Hà Nội

    Điện thoại: 024 3943 0033  024 3943 0033 - Hotline: 0973.100.688
    Email: hamruouvanghuyenthu@gmail.com